Cách phòng ngừa rối loạn nội tiết tố nữ đơn giản mà hiệu quả tốt nhất
By rosesu Follow | Public

Có nhiều chị em khi bước qua tuổi 30 thường gặp các vấn đề về sức khỏe. Một số hiện tượng như: bệnh phụ khoa, da sạm, nám, hoặc thiên nhiên có mặt trên thị trường nhiều mụn, tàn nhang. Một số khác lại mắc chứng rậm lông, bốc hỏa, khó ngủ, hay tiểu đêm… Điều này khiến cho phụ nữ vô cùng e dè.

Trên thực tế, đây là triệu chứng suy giảm nội tiết tố nữ estrogen. Nguyên nhân do một số hormon trong cơ thể nữ giới bị phá vỡ hoặc bị mất cân bằng, thiếu hụt. vì vậy dễ dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực kể trên. Điều đó ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và cuộc sống của chị em.

Thông thường, quá trình thiếu hụt nội tiết tố nữ ra đời ở chị em trong độ tuổi 40 đến 50 khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh hoặc mãn kinh. Tuy nhiên, lâu năm gần đây, tình trạng mãn kinh sớm đang bị “trẻ hóa”. Nhiều phụ nữ mới ngoài 30 tuổi, thậm chí là gần 30 tuổi đã phải đối mặt với thực trạng này. Họ phải hứng chịu các dấu hiệu của việc mất cân bằng Estrogen.

Biểu hiện của rối loạn nội tiết tố nữ.

Nói ngắn gọn, rối loạn nội tiết tố nữ estrogen sẽ gây cho phụ nữ nhưng phiền hà và tác hại khôn lường như sau:

- Cơ thể bốc hỏa, khó tính, hay cáu bẳn.
- Da xấu, nám da, tàn nhang, nổi mụn, da sần sùi.
- Cơ thể mất đi vẻ mềm mại, nữ tính.
- Có thể mắc chứng rậm lông, giọng nói khàn.
- Khô vùng kín, giảm ham muốn tình dục…
- Khi gặp phải các thực trạng này, quý bà sẽ có nguy cơ bị rối loạn sinh lý, quá trình lão hóa diễn ra nhanh. đặc trưng làm cho cải thiện nguy cơ mắc nhiều các chứng bệnh khác.
- Dễ mắc nội mạc tử cung, khiến lượng kinh không đều, có thể tăng đau bụng kinh, ảnh hưởng tới đời sống tình dục, khả năng sinh con, thậm chí vô sinh…

Vì vậy, phụ nữ cần biết cách để sớm nhận ra mình mắc phải căn bệnh này và có hướng điều trị hài hòa.

Cách phòng ngừa rối loạn nội tiết tố

Có nhiều cách phòng tương tự trị rối loạn nội tiết tố nữ.

Một là bổ sung estrogen tổng hợp. Phương pháp này có lợi thế là dễ sử dụng, hài hòa với chị em bận rộn. Kết quả rõ rệt và nhanh. Tuy nhiên nó lại có các tác dụng phụ vô cùng nguy hại nếu như lạm dụng như: liều cải thiện dần, lệ thuộc vào thuốc,… và đặc biệt là khá tốn kém về kinh tế.

Một cách khác là tăng nội tiết tố nữ một cách thiên nhiên qua ăn uống hàng ngày. Cách này có điểm nổi trội là: dễ thực hiện với những phụ nữ yêu thích công việc nội trợ, dễ vận dụng. Tuy nhiên điểm yếu của kỹ thuật này là lượng estrogen thường bị hao hụt nhanh qua quá trình chế biến, khiến lượng estrogen tạo ra không đủ để cung cấp lượng estrogen mà cơ thể thiếu hụt.

Để tích hợp những ưu thế và loại trừ các nhược điểm của 2 loại hình trên, việc bổ sung nội tiết tố nữ tự nhiên có xuất xứ thảo dược được xem là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Bởi nó vừa đảm bảo cân bằng hormon sinh dục nữ vừa an toàn, dễ dàng cho người ứng dụng.

1 Follower
Comments